วันเสาร์ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2563

LFP เฟิร์มแล้ว PSG คว้าแชมป์ลีก เอิงหลังตัดจบซีซั่นนี้


ชมรมบอลอาชีพของประเทศฝรั่งเศส (LFP) รับรองอย่างเป็นทางการแล้วว่า กรุงปารีส แซงต์ แชร์กแมง เป็นกลุ่มที่ครองแชมป์ลีก เอิงฤดู 2019/20 ข้างหลังจำเป็นต้องยกเลิกการแข่งขันชิงชัยนัดหมายที่เหลือ

อาทิตย์นี้ เอดัวร์ ฟิลิปป์ นายกฯของประเทศฝรั่งเศสประกาศไว้ว่าจะไม่มีการจัดอีเวนต์กีฬายาวจนกระทั่งกันยายน นำมาซึ่งการทำให้ลีก เอิงและก็ลีก เดอซ์จึงควรยกเลิก

ข่าวสารที่ผ่านมากล่าวว่าจะมีการวินิจฉัยแชมป์, กลุ่มตกชั้นแล้วก็เลื่อนชั้นด้วยการประมาณจากแต้มเฉลี่ยต่อนัดหมาย ข้างหลังกลุ่มส่วนมากในลีก เอิงแข่งขันมา 28 เกมก่อนที่จะจำเป็นต้องหยุดเล่นเพราะว่าการระบาดของวัววิด-19

แล้วทาง LFP ก็จัดสัมมนาหาผลสรุปอย่างเร็วโดยให้ เปแอสเช ที่รั้งหัวหน้าฝูงและก็นำห่าง 12 แต้มนั้นครองแชมป์ลีก เอิงของฤดูนี้ไปครอบครอง

โน่นยังมีผลให้ เปแอสเช ครองแชมป์ลีกเป็นยุคที่ 3 ต่อเนื่องกันรวมทั้งยังเป็นแชมป์ลีกยุคที่ 9 ของพวกเขา

ส่วน โอลิมปิก มาร์กเซย ที่รีรองผู้นำฝูงก็จะได้ตั๋วไปเล่นแชมเปี้ยนส์ลีก เหมือนกับ แรนส์ ที่จะเข้าป้ายเป็นชั้น 3

ในช่วงเวลาที่กลุ่มด้านหลังตารางอย่าง ตูลูส และก็ อาเมียงมองส์ จำเป็นต้องควงคู่ตกชั้น ส่วน ลอริยองต์ แชมป์ลีก เดอซ์รวมทั้ง ล็องส์ จะกลับสู่ดิวิชั่นหนึ่งดินแดนน้ำหอมในฤดูกาลหน้า

ด้าน นีมส์ ที่รั้งชั้น 18 นั้นธรรมดาแล้วจะต้องไปเพลย์ออฟหนีตกชั้นแม้กระนั้นโดนยกเลิกแบบเดียวกัน ทำให้พวกเขาอยู่รอดไม่เป็นอันตรายบนลีกสูงสุดแบบไม่ต้องลุ้น แบล็คแจ็ค

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

The Manhart MH4 GTR Outguns Mightier M Cars, Sniffs Around Hellcat Territory

ข่าวสดวันนี้  The outgoing M4 was plenty powerful, but this takes it to a whole new level. BMW recently took the wraps off of the new BMW M4...