วันพุธที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2563

วันที่รอคอย! รัฐบาลผู้ดีไฟเขียว "พรีเมียร์" รีเทิร์นเตะเดือนหน้า


การแข่งขันชิงชัยบอลพรีเมียร์ ลีก สามารถกลับมาเตะกันได้อีกรอบเมื่อวันที่ 1 เดือนมิถุนายนเป็นต้นไป ภายหลังที่รัฐบาลของอังกฤษ ได้ไฟเขียวอนุญาตแล้ว

ในวันจันทร์นี้ รัฐบาลของอังกฤษ ได้เผยโร้ดแมปความยาว 60 หน้ากระดาษซึ่งมีระเบียบการต่างๆแล้วก็การกลับมาของการแข่งขันชิงชัยกีฬาระดับอาชีพ

บอริส จอห์นสัน นายกฯดินแดนผู้ดี อนุญาตให้มีการถ่ายทอดสดกีฬาการประลองแบบปลอดคนมองตั้งแต่ต้นเดือนหน้าเป็นต้นไป โดยเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของการนำสหราชอาณาจักรออกมาจากมาตรการล็อคดาวน์

ในระยะลำดับที่สองของแนวทางต่อกรวัวโรน่าเชื้อไวรัส ซึ่งจะถูกบังคับใช้เมื่อวันที่ 1 เดือนมิถุนายน เอกสารการันตีว่าได้อนุญาตให้ 'มีการจัดงานทางวัฒนธรรม แล้วก็กีฬาแบบไร้คนมองเพื่อการถ่ายทอดสด ในตอนที่จำต้องเลี่ยงการเสี่ยงสำหรับเพื่อการรวมกลุ่มของฝูงชนเยอะๆ'

มาตรการนี้จะเป็นได้ต่อเมื่อมีความก้าวหน้าสำหรับเพื่อการพากเพียรจำกัดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โดยเอกสารที่มีหัวข้อว่า 'แนวทางรื้อฟื้นของเรา: แนวทางฟื้นฟู วัววิด-19 โดยรัฐบาลสหราชอาณาจักร' (Our Plan to Rebuild: The UK Government's Covid-19 Recovery Strategy) กล่าวว่า หน่วยงานต่างๆควรจะคิดแผนให้สอดคล้องต้องกัน

ยังปราศจากความเด่นชัดว่าแฟนบอลจะสามารถกลับเข้าชมเกมในสนามได้ขณะใด โดยรายละเอียดบอกว่าสถานที่ตัวอย่างเช่น โรงหนัง รวมทั้งร้านค้าทำผม จะสามารถกลับมาปฏิบัติการในระยะที่ 3 ภายหลังจากวันที่ 4 ก.ค. แม้กระนั้นมีการดูแลไว้ว่า:

"สถานที่บางพื้นที่ ซึ่งตามการออกแบบมีความแออัดคับแคบ แล้วก็ยากต่อการเว้นระยะห่าง บางทีอาจไม่สามารถที่จะกลับมาเปิดกระทำได้โดยสวัสดิภาพในจุดนี้

"อย่างไรก็ตาม รัฐบาลของพวกเราต้องการที่จะให้ธุรกิจต่างๆกลับมาเปิดทำได้อย่างยิ่งที่สุด ดังที่ข้อมูลยินยอมให้พวกเราทำเป็นในขณะนั้นๆ"

สำหรับแนวทางชิงชัยบอลในเมืองนอก เช่น แชมเปี้ยนส์ ลีก และก็ ยูโรป้า ลีก บางทีอาจได้รับผลพวงจากแผนของรัฐบาล ที่จำเป็นต้องเข้าการกักตัว 14 วัน ข้างหลังเดินทางถึงสหราชอาณาจักร เว้นเสียแต่คนที่มาจากประเทศ 'ในรายนามที่ได้รับการละเว้น'

สมาพันธ์ต่างๆในพรีเมียร์ ลีก ร่วมสัมมนากันในวันจันทร์นี้ เพื่อปรึกษาหารือถึงการกลับมาทำชิงชัยต่อ โดยพวกเขาคิดแผนให้กลับมาลงในสนามไม่เร็วไปกว่าอาทิตย์ของวันที่ 8 เดือนมิถุนายน แทงบาคาร่าขั้นต่ำ

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ไลน์แอด ID: @ufa98v2


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

The Manhart MH4 GTR Outguns Mightier M Cars, Sniffs Around Hellcat Territory

ข่าวสดวันนี้  The outgoing M4 was plenty powerful, but this takes it to a whole new level. BMW recently took the wraps off of the new BMW M4...